GIỚI THIỆU ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG

Đi cùng năm tháng trưởng thành của đất nước và cách mạng Việt Nam. Trường TH Vĩnh Phong 3 đã trải qua các thời kì với bề dày truyền thống rất tự hào.

Đầu tiên trường từ khi có lớp học vào năm 1923 tiền thân là trường làng ban đầu chỉ có 1 lớp học và 14 học sinh, người thầy dạy đầu tiên của lớp học trường làng là Thầy Lê Quang Hảo quê quán ấp Vĩnh Đông -Thị Trấn – Vĩnh Thuận , qua năm tháng chiến tranh thầy vẫn bám trường bám lớp giữ vững lớp học .

Đến sau giải phóng từ khi được UBND huyện ra quyết định thành lập trường. Trường Tiểu học Vĩnh Phong 3 được thành lập từ ngày 15 tháng 8 năm 1976 tiền thân trường mang tên là Trường số 12, từ đó đến nay đã qua 5 lần đổi tên trường: Như trường số 12. Trường PTCS Phong Tây. Trường Phổ Thông cơ sở C Vĩnh Phong. Trường Tiểu học Vĩnh Phong C. Trường Tiểu học Vĩnh Phong 3. Người Hiệu trưởng đầu tiên của trường khi được thành lập là thầy Trần Ngọc, quê quán Thị Trấn Vĩnh Thuận.

Trong những năm này trường trải qua những lúc khó khăn mọi mặt nhưng thầy cô đã vượt lên mọi khó khăn gian khổ để giảng dạy, có thể nói đây là thời kì gian khổ nhất song cũng là thời kì đẹp nhất, có những kỉ niệm sâu sắc nhất trong  thế hệ quý thầy cô làm công tác quản lý và giảng dạy ở trường. Trong những ngày này dù khó khăn thiếu thốn nhưng thầy cô vẫn bám trường bám lớp, ngày đêm tận tụy hết lòng vì học sinh thân yêu, vì mái trường thân yêu. Chính những năm tháng gian khổ đó mà nhà trường vẫn phát huy truyền thống cần cù, hiếu học, lập được nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua hai tốt, nêu cao tinh thần đoàn kết, hăng sai lao động và học tập, chắc chắn rằng trong chúng ta ngày ấy đến bây giờ vẫn lưu giữ hình ảnh thầy cô giáo tận tụy với nghề với trường, miệt mài và bền bỉ để chăm lo xây dựng trường lớp, với những công lao đó đã trải qua các thầy cô đã từng cống hiến cho mái trường được như hôm nay, tôi xin thay mặt CB – GV trường trân trọng tỏ lòng biết ơn quý thầy cô nguyên là, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, giáo viên các thời kì của trường đã trải qua từng giai đoạn như:

Năm 1976. Thầy Trần Ngọc. Hiệu trưởng . Phó hiệu trưởng là cô Vũ Thị Ánh Tuyết

Năm 1977 Thầy Lê Quang Hớn. Hiệu trưởng .Phó hiệu trưởng là Thầy Kha Văn Tâm

Năm 1978.Thầy Kha Văn Tâm. Hiệu trưởng .Phó hiệu trưởng là cô Phạm Thị Kim Hoa

Năm 1979 Thầy Quách Văn Thạnh. Hiệu trưởng .Phó hiệu trưởng là thầy Phan Chí Trí và thầy Tạ Trọng Vũ

Năm 1979 – 1981. Thầy Phan Chí Trí. Hiệu trưởng. Phó hiệu trưởng là thầy Tạ Trọng Vũ.

Năm 1981-1984 Thầy Nguyễn Trung Hội .Hiệu Trưởng . Phó hiệu trưởng gồm có thầy Hồ Văn Ư. Thầy Lê Quang Hài. Thầy Huỳnh Minh Tâm. Thầy Phạm Minh Sơn. Cô Vũ Thị Lan. Thầy Nguyễn Đình Điểm.

Năm 1985-1987.Thầy Huỳnh Minh Tâm.Hiệu Trưởng .Phó hiệu trưởng là thầy HồTấn Phố.

Năm 1988 Thầy Nguyễn Thanh Phương. Hiệu trưởng .Phó hiệu trưởng là thầy Hồ Tấn Phố.

Năm 1989 Thầy Hồ Kì Phùng. Hiệu trưởng . Phó Hiệu trưởng thầy Nguyễn Kim Long

Năm 1990-1994 Thầy Huỳnh Minh Tâm. Hiệu trưởng .Phó hiệu trưởng là thầy Trần Thanh Tùng , thầy Trần Thành Quang,

Năm 1995-2000.thầy Đỗ Văn Bôn. Hiệu trưởng. Phó hiệu trưởng là thầy Trần Thanh Tùng

Năm 2001-2010. Cô Châu Hảo Diệp. Hiệu Trưởng . Phó Hiệu trưởng gồm có thầy Trần Thanh Tùng, thầy Ngô Việt Hùng, thầy Trần Thanh Phong , thầy Phạm Văn Hải

Năm 2011- 2020 Cô Đỗ Lâm Thị Bích Tuyền Hiệu trưởng. Phó hiệu trưởng là thầy Trần Thanh Phong

Năm 2021 đên nay Thầy Tần Thanh Tùng Hiệu Trưởng .Phó hiệu trưởng là thầy Trần Thanh Phong và Cô Huỳnh Thị Kim Như.

Với những cống hiến trí tuệ ,sức mình của quý thầy cô ngày ấy đến hôm nay Trường tiểu học Vĩnh Phong 3 đã tiếp bước truyền thống đoàn kết, hết lòng tận tụy với trường với học sinh thân yêu, và hôm nay có được mái trường khang trang đào tạo được nhiều nhân tài cho đất nước quê hương mình. Như nhiều học sinh hiện trở thành là giáo viên, giáo  viên đã trở thành Hiệu trưởng .Phó hiệu trưởng, lãnh đạo phòng GD, và nhiều học sinh đã thành đạt trong các ngành nghề khác. Tập thể Cán bộ giáo viên Trường Tiểu học Vĩnh Phong 3 Rất tự hào với truyền thống ,công lao đó, chúng ta không thể nào quên những cống hiến lớn lao của quý thầy cô các thế hệ trước và thầy cô có mặt hôm nay nguyên Cán bộ PGD .Hiệu Trưởng. Phó Hiệu Trưởng.Giáo viên là những người đã từng cống hiến sức mình và trí tuệ cho trường được như hôm nay.

Chân dung các vị lãnh đạo

Nguồn thông tin trường