KHÁI QUÁT VỀ TRƯỜNG

Lịch sử Khái quát:

Trường Tiểu học Vĩnh Phong 3 được chính thức thành lập vào ngày 15 tháng 8 năm 1976 tọa lạc tại ấp Vĩnh Tây 1, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang. Tiền thân của trường từ thời Pháp thuộc năm 1923 trường được dựng lên để dạy trẻ lúc này chỉ là một căn nhà lá đơn sơ tạm bợ chỉ có một lớp học 12 học sinh dạy từ lớp đầu cấp đến lớp nhất (từ lớp 1 đến lớp 5) dạy Pháp văn  mãi qua nhiều năm sau số học sinh càng ngày đông thêm. Đến năm 1945 trường bị giặt đốt cháy và cho đến năm 1956 trường được dựng lại bằng cây lá cũng ít lớp. Cho đến năm 1976 trường đã có quyết định chính thức thành lập và có tên là Trường số 12, mãi dần dần tên trường đã thay đổi: Trường số 12; TrườngTiểu học C Vĩnh Phong, Trường Tiểu học Vĩnh Phong C, Trường Tiểu học Vĩnh Phong 3 cho đến nay.

Hình cổng trường TH Vĩnh Phong 3

Hiện nay:

Là trường học trọng điểm quản lý trên diện rộng của 04 ấp Vĩnh Tây 1; Vĩnh Tây 2; Đập Đá 1 và Đập Đá 2.

Tổng số CBGV của trường: 40

Trong đó: BGH: 3

Có 05 tổ chuyên môn và 01 tổ Văn phòng,

Trường có đủ phòng học bộ môn: Tin học; Âm nhạc; Anh văn; Hội họa.

Hình ảnh trước sân trường

Các khu trường sở:

Hiện trường có một điểm chính và một điểm lẻ. Tổng diện tích 7.964m2, khuôn viên trường rất thoáng mát, diện tích sân chơi bãi  tập chiếm khoảng 1/2 diện tích khuôn viên trường. Vì vậy đảm bảo đủ điều kiện luyện tập vui chơi giải trí cho học sinh trong những giờ học ngoại khóa.

Sự phát triển nhà trường trong năm nay và những năm tới:

Từ năm 2014 trường đã đạt chuẩn Quốc gia mức đô 1 và mãi đến nay Nhà trường phấn đấu đạt chuẩn mức độ 2, giữ vững Kiểm định chất lượng giáo dục mức 3, Trường đã đạt chuẩn Phổ cập giáo dục Tiểu học mức 3 trong năm 2018.

Năm học 2018-2019 tỉ lệ học sinh lên lớp đạt 99.98%. Học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học 100% trong đó đúng độ tuổi là 94.53%. Học sinh tham gia các kì thi như: Toán Tuổi thơ; Tin học trẻ; Vyolimpic Toán Tiếng Việt và Toán Tiếng Anh đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi các cấp.

Cùng với sự đạt được trên, Nhà trường luôn phấn đấu duy trì những kết quả ấy và phấn đấu đạt cao hơn trong những năm sắp tới.

Hình Lễ “Tri Ân” nhà giáo được tổ chức vào năm 2012.

Theo nguồn tin từ BBT