VĨNH THUẬN ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI

Qua mười năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, hệ thống cơ sở trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận được đầu tư cơ bản hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, cảnh quan môi trường, đường làng ngõ xóm, khu dân cư đều được chỉnh trang đảm bảo sạch, đẹp và trồng hàng rào cây xanh.

Cảnh quan Thi trấn Vĩnh Thuận ( ảnh sưu tầm)

Đến nay, toàn huyện đã có 100% số xã, với 7/7 xã đạt chuẩn nông thôn mới theo quy định. Phát triển kinh tế hợp tác gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm được huyện Vĩnh Thuận quan tâm, hiện trên địa bàn huyện có 17 hợp tác xã nông nghiệp. Các hợp tác xã này chủ yếu là sản xuất cây trồng – thuỷ sản chủ lựccuar huyện, như nuôi tôm nước lợ, trồng lúa… thúc đẩy phát triển sản xuất, đáp ứng nhu cầu thị trường, đã giúp người dân nâng cao thu nhập, hiện đạt mức bình quân 51,5 triệu đồng/người/năm.

Cổng chào nông thôn mới xã Phong Đông

Người viết: Nguyễn Văn Sỹ Em